VỆ SINH TRƯỜNG HỌC

ninhhongsi.vt@gmail.com
VỆ SINH TRƯỜNG HỌC
Ngày đăng: 06/01/2024 06:13 PM

1/DỊCH VỤ VỆ SINH TRƯỜNG HỌC

Vệ sinh trường học đang là vấn đề cần phải được quan tâm hàng đầu để bảo vệ sức khỏe cho các em học sinh học tập trong một môi trường an toàn và sạch sẽ. Một thực trạng tiêu biểu và phổ biến nhất chính là tình trạng rác thải vương vãi khắp sàn lớp học và sân trường, khu nhà ăn, thư viện đôi khi bị bám bụi, nước đọng,…và kém nhất có lẽ phải kể đến khu nhà vệ sinh ẩm thấp, rò rỉ nước, bốc mùi-một trong những nỗi ám ảnh của biết bao thế hệ học sinh.

Luôn nói đến vệ sinh trường học nhưng liệu bạn có hiểu đầy đủ vệ sinh trường học là gì, quy định về vệ sinh trường học như thế nào và biện pháp gì để đảm bảo vệ sinh trường học không?

Vệ sinh trường học là các điều kiện để đảm bảo về môi trường, cơ sở vật chất trường, lớp, trang thiết bị, chế độ vệ sinh dạy học học tập, tập luyện thể dục, thể thao và chăm sóc sức khỏe trong các trường học. Có thể hiểu đơn giản vệ sinh trường học chính là cách để đảm bảo môi trường học tập của các em học sinh được tốt nhất về cơ sở vật chất, lẫn các công cụ hỗ trợ học tập và môi trường học sạch sẽ. Việc đảm bảo vệ sinh môi trường và cơ sở vật chất của nhà trường sẽ góp phần không nhỏ vào việc phục vụ tốt cho công tác giảng dạy, học tập và làm việc của cán bộ, giáo viên và học sinh sinh viên. Đồng thời, việc mọi học sinh và đội ngũ các bộ giáo viên cùng thực hiện nhiệm vụ chung và giữ vệ sinh môi trường học tập không chỉ làm tăng thêm tinh thần trách nhiệm mà còn tăng cả tinh thần đoàn kết, đồng lòng.

Các quy định về vệ sinh môi trường trong trường học:

 • Đảm bảo các điều kiện về phòng học, bảng viết, bàn ghế, chiếu sáng, đồ dùng trong trường học
 • Đảm bảo các điều kiện về cấp thoát nước và vệ sinh môi trường
 • Đảm bảo an toàn thực phẩm
 • Đảm bảo môi trường thực thi chính sách và xây dựng các mối quan hệ xã hội, liên kết cộng đồng.
 • Đảm bảo điều kiện y tế học đường
 • Tổ chức các hoạt động quản lý, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của học sinh
 • Tổ chức các hoạt động truyền thông, giáo dục sức khỏe.
 • Thống kê báo cáo và đánh giá về công tác y tế trong trường học.

Đã biết vệ sinh trường học là gì, các quy định theo pháp luật về vệ sinh trường học thì câu hỏi đặt ra là làm thế nào để đảm bảo điều đó? Để đảm bảo vệ sinh trường học cần thực hiện các công việc từ quá trình xây dựng trường đến việc giữ vệ sinh môi trường trường học trong quá trình học tập, giảng dạy.

Hiện nay, ngoài các công tác đảm bảo cơ sở vật chất và môi trường trường học đến từ nhà trường, giáo viên, học sinh, nhiều trường học còn thuê dịch vụ vệ sinh ngoài để thực hiện việc vệ sinh trường học.

Một số trường học có lao công chuyên quét dọn hằng ngày. Tuy nhiên, với sự phát triển của các dịch vụ tận nơi, một vài trường quyết định thuê vệ sinh công nghiệp dọn dẹp trước và sau giờ học. Đơn giản vì vệ sinh công nghiệp không cần có mặt mọi lúc ở trường, chi phí cũng rẻ hơn, trong khi chất lượng lại hơn hẳn.

Một công ty vệ sinh trường học chuyên nghiệp sẽ có các quy trình bài bản, nhân viên nghiệp vụ cao, đầy đủ các thiết bị hỗ trợ giúp cho việc vệ sinh diễn ra nhanh chóng. Ngoài ra, các tiêu chuẩn vệ sinh trường học sẽ giúp cho nhà trường dễ dàng đánh giá và kiểm soát chất lượng vệ sinh.

Dịch vụ vệ sinh Duy Phước là đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh trường học chuyên nghiệp. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ vệ sinh uy tín và chất lượng với công nghệ hiện đại, trong đó có dịch vụ vệ sinh văn phòng, vệ sinh trường học trọn gói. Duy Phước cam kết mang đến cho phòng học và ngôi trường của bạn sự chăm sóc tốt nhất, đảm bảo một môi trường học tập sư phạm sạch đẹp, thẩm mỹ, mẫu mực.

Dịch vụ vệ sinh Duy Phước với những hiểu biết chuyên sâu về lĩnh vực vệ sinh, thiết bị vệ sinh và hóa chất tẩy rữa, luôn cải tiến không ngừng, ứng dụng những tiến bộ công nghệ mới nhất vào quy trình thực hiện. Đặc biệt, Duy Phước chuyên sử dụng các loại hoá chất chuyên biệt có tính thân thiện với môi trường, tất cả đều đã được đăng ký với Bộ Y Tế Việt Nam về tính an toàn khi sử dụng.

Các công việc của dịch vụ vệ sinh cho công tác vệ sinh trường học:

 • Vệ sinh khu vực công cộng, sân trường: thu gom rác thải, cắt cỏ, quét sạch sân trường.
 • Vệ sinh nhà để xe: thu gom rác thải, quét và hút bụi, quét mạng nhện.
 • Vệ sinh hành lang: tường và thiết bị ngoài hành lang như bảng hiệu, công tắc điện, hệ thống phòng cháy chữa cháy cần phải được quét dọn sạch sẽ. Làm sạch, đánh bóng tay vịn cầu thang, bậc thang.
 • Vệ sinh phòng học: đối với các vị trí cao như tường, trần nhà thì quét mạng nhện. Còn các hệ thống đèn, quạt, tường và các cạnh góc tường vệ sinh kỹ càng, sạch sẽ. Lau chùi bàn ghế, tủ học sinh, thu gom rác trong phòng và đổ đúng nơi. Làm sạch khung cửa, cửa sổ và lau sàn nhà.
 • Vệ sinh khu vệ sinh: thu gom rác, lau tường, sàn nhà, làm sạch lavabo, khử trùng khử mùi bồn cầu,…

Các công việc vệ sinh trên nên được thực hiện điều đặn vì lượng công việc tương đối nhiều và vất vả, chúng ta nên cố gắng giữ gìn môi trường học tập luôn sạch sẽ, không vứt rác bừa bãi, làm bẩn phòng. Những biện pháp vệ sinh thông thường không giải quyết triệt để. Thay vào đó, tìm đến những dịch vụ dọn vệ sinh công nghiệp uy tín sẽ được ưu tiên hơn. Dịch vụ vệ sinh Duy Phước là một trong số đó. Thế mạnh của chúng tôi là đội ngũ nhân công chuyên nghiệp, tận tâm với nghề, cùng sự trang bị chặt chẽ hệ thống máy móc, dụng cụ, dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách. Không phân biệt phạm vi khu vực áp dụng. Cảm kết chất lượng tốt nhất, đi kèm với mức giá phải chăng.

Chúc các bạn có một môi trường học tập xanh-sạch-đẹp!

 

 

 

 

 

 

 

Map
Zalo
Hotline