Du lịch Long Khánh

ninhhongsi.vt@gmail.com
Du lịch Long Khánh
Ngày đăng: 02/03/2024 12:58 PM

DU LỊCH LONG KHÁNH

Long Khánh là một thành phố thuộc tỉnh Đồng Nai, nằm ở phía Đông của tỉnh Đồng Nai, cách thành phố Hồ Chí Minh 80km. Long Khánh có khí hậu nhiệt đới, nóng ẩm, với mùa mưa và mùa khô, thuận lợi phát triển công nghiệp.

Dân cư tập trung đông đúc, đa số là người dân tộc Kinh, số ít người dân tộc Tày, dân tộc Nùng,…và một số dân tộc khác. Nơi đây họ sinh sống bằng nghề trồng trọt là chủ yếu, do đất đai thuận lợi phát triển cây công nghiệp như cao su, cà phê, hồ tiêu,…một số loại cây ăn trái như chôm chôm, sầu riêng,…

Long Khánh cũng là nơi tập trung những ngon núi cao như: núi Chứa Chan, núi Gia Lào, núi Thị,…có rất nhiều du khách đã đến nơi đây để chinh phục ngọn núi Chứa Chan này, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 100km. Núi có chiều cao khoảng 873m so với mực nước biển, cao thứ nhì Đông Nam Bộ. Khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau là thời điểm lý tưởng để leo núi Chứa Chan vì đây là thời điểm khí hậu bước vào mùa khô, ít mưa nên sẽ dễ dàng đi chuyển hơn.

Ngoài ra, thành phố Long Khánh còn nổi tiếng với nhiều điểm du lịch khác như:  Đại chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc là nơi đào tạo các linh mục cho Giáo hội Công giáo tại Việt Nam. Nơi đây mang trong mình kiến trúc độc đáo, tuyệt đẹp. 


Đại chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc

Thảo Thiện Garden cũng là một khu du lịch độc đáo tại Long Khánh. Khu du lịch này được xây dựng với không gian thiên nhiên rộng lớn với những vườn trái cây và cảnh quan xanh mát. Mang đậm phong cách du lịch sinh thái, kết hợp còng với diện tích hiện đại để tạo nên một trả nghiệm đa dạng phong Phú cho du khách.


Thảo Thiện Garden

Chùa Huyền Trang, chùa Ruộng Lớn một điểm đến linh thiêng cho mọi người. Mang đến cảm giác thanh tịnh và an yên cho du khách. Ngôi chùa này không những có không gian đẹp mà còn là biểu tượng của tình yêu thương và lòng nhân ái của con người.

Vườn sinh thái Đồi Hoa Vàng cũng là một điểm đến đáng chú ý, nổi bậc nhất là vườn bích hoạ tre. Vườn tre này được tạo hình bằng cách trang trí mỗi gốc tre với nhiều màu sắc sặc sỡ. Ngoài ra, vườn còn trồng nhiều loại hoa khác như hoa hướng dương, bò cạp vàng, hoàng lạc thảo,…tất cả tạo nên một khung cảnh thú vị, xanh mát.

Công viên Chiến Thắng Long Khánh với không gian thoáng đãng và mát mẻ. Nơi đây có tượng đài Chiến Thắng Long Khánh, một công trình vĩ đại được xây dựng để tưởng nhớ những chiến sĩ, người dân đã hi sinh cho cuộc chiến bảo vệ quê hương.

Ở trên là những địa điểm du lịch nổi bậc ở Long Khánh được nhiều người biết đến và nhiều khách du lịch đến đây. Họ đến để chiêm ngưỡng những cảnh đẹp nơi đây, thử thách bản thân leo núi, hay thưởng thức những món ăn đặc sản cũng như là những loại trái cây được trồng phổ biến ở đây. 

Hãy dành thời gian để thử đặt chân đến mảnh đất Long Khánh thân yêu này một lần nhé!

 

 

Map
Zalo
Hotline